Khai trương Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam
Sign In

Khai trương Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam

Chiều ngày 22/4 vừa qua, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức khai trương Cổng thông tin điện tử của Hội. Theo đó người đọc có thể truy cập Cổng Thông tin điện tử của Hội tại các địa chỉ: www://hoinhabaovietnam.vn hoặc ww://nhabaovn.vn hoặc www://chandungnhabao.vn. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh cùng Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức bấm nút khai trương Cổng Thông tin điện tử của Hội.
Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong cải cách thủ tục hành chính và tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Hội Nhà báo Việt Nam. Cổng Thông tin điện tử của Hội ra đời do Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam trực tiếp quản lý, được nâng cấp, tổ chức lại từ Trang Thông tin điện tử của Hội, đã hoạt động gần 10 năm nay, do Ban Nghiệp vụ quản lý. Trang Thông tin điện tử đã hoàn thành sứ mệnh của mình, thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp thông tin hoạt động của Hội, giới thiệu hàng ngàn tác phẩm báo chí và tài liệu nghiệp vụ thiết thực, hữu ích cho nhà báo, hội viên và công chúng báo chí… trong suốt 10 năm qua.
Cổng Thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam ra đời, đi vào hoạt động là sự nỗ lực lớn của Hội trong việc đổi mới, cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam. Đồng thời tăng cường thông tin tuyên truyền, góp phần định hướng hoạt động của giới báo chí cả nước; khích lệ, động viên hội viên chấp hành pháp luật và 10 điều quy định về đạo đức của người làm báo Việt Nam. Đây cũng là diễn đàn tin cậy, bổ ích cho nhà báo, hội viên vì một nền báo chí dân chủ, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại. Mặt khác, với lợi thế Hội Nhà báo Việt Nam có hơn 20 nghìn hội viên khắp cả nước, Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam còn có vai trò quan trọng là vừa góp phần thực hiện chức năng báo chí giám sát xã hội, vừa giám sát chính bản thân hoạt động của giới báo chí, thêm một kênh thông tin quan trọng trong phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí…
Cổng Thông tin điện tử của Hội Nhà báo Việt Nam là công cụ tích hợp thông tin hành chính điện tử, đồng thời là công cụ truyền thông đa phương tiện của Hội Nhà báo Việt Nam trên mạng internet với 02 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Giao diện trình bày thân thiện, khoa học, tuân thủ các quy chuẩn trong truy cập thông tin, tạo thuận lợi và nhiều tiện ích cho người sử dụng. Với gần 30 chuyên mục, tiện ích và tích hợp các trang thông tin của các đơn vị thành viên, liên kết, tích hợp dẫn nguồn thông tin của nhiều cơ quan báo chí…, các chuyên mục diễn đàn Nhà báo - Hội viên, Chân dung Nhà báo, Giám sát Báo chí, Báo chí giám sát xã hội, sẽ tạo sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội, củng cố niềm tin của công chúng đối với báo chí.
Được xây dựng trên tảng Công nghệ Cổng (portal), Cổng Thông tin điện tử là bước phát triển mới so với Công nghệ web, cho phép cá biệt hóa thông tin và dịch vụ, quy chuẩn về nội dung và giao diện, hỗ trợ thuận lợi, hiệu quả cho người dùng, cũng như thuận tiện cho nhà quản trị, bảo đảm an ninh an toàn thông tin ở mức cao, bổ sung và thay đổi thiết kế một cách linh hoạt; cung cấp khả năng hiển thị thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau, đồng thời cho phép tạo các cổng con (sub-portal) cho các đơn vị thành viên.
Cùng ngày, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng cờ thi đua cho 12 tập thể hội xuất sắc; tặng bằng khen cho 33 tập thể và 156 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng hội năm 2016. Trước đó, Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2017.
Quỳnh Vũ
Ảnh: Sưu tầm
 
(Bài viết được trích từ Thông cáo báo chí về việc Khai trương Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam)
Nguồn ảnh: http://dantri.com.vn/xa-hoi/khai-truong-cong-thong-tin-dien-tu-cua-hoi-nha-bao-viet-nam-20170422211249987.htm
 
 
Liên kết website