Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 06 tháng đầu năm 2018

(18/07/2018)

Ngày 17/7/2018, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 06 tháng đầu năm 2018 theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu, với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, đồng chí Phạm Gia Túc - Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Ngô Trung Thành - Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, tổ chức pháp chế các bộ, ngành; Lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự và đại diện một số cơ quan, đơn vị của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp

(09/07/2018)

Ngày 06/7/2018, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp tại điểm cầu trung ương và 63 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Diễn đàn pháp luật “Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu cải cách pháp luật và cải cách tư pháp”

(04/07/2018)

Ngày 03/7/2018, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID) phối hợp tổ chức Diễn đàn Pháp luật năm 2018 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu cải cách pháp luật và cải cách tư pháp”. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Quyền Phó Giám đốc USAID Việt Nam Jeremiah Carew, Phó Giám đốc Quốc gia UNDP Việt Nam Akiko Fujii, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Ngô Trung Thành và Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Lê Thị Kim Thanh đồng chủ trì Diễn đàn.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 07 luật vừa được Quốc hội thông qua

(28/06/2018)

Sáng 28/6/2018, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố 07 luật vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 05.

Hội nghị Tập huấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

(26/06/2018)

Thực hiện Chị thị số 15/CT-TTg ngày 15/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, được sự hỗ trợ của Ban quản lý Chương trình Hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020, ngày 25/6/2018 Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và Phát triển nguồn nhân lực - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương tổ chức “Hội nghị tập huấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tạp chí Dân chủ và Pháp luật vinh dự đón nhận những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, cùng những lẵng hoa tươi thắm nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(21/06/2018)

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), Tạp chí Dân chủ và Pháp luật đã vinh dự được đón nhận những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, cùng những lẵng hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Bộ Tư pháp; các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp; các cán bộ, biên tập viên đã từng công tác tại Tạp chí; các cộng tác viên, đối tác và đông đảo bạn đọc xa, gần trên cả nước.

Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng

(14/06/2018)

Sáng ngày 12/6, tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã biểu quyết thông qua dự án Luật An ninh mạng năm 2018 với 423 đại biểu tán thành (tương đương 86,86% số phiếu).

Hội nghị Các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thẩm định và Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

(29/05/2018)

Ngày 17/5/2018, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị “Các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thẩm định và Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh”.Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các Bộ, ngành; Lãnh đạo Vụ Pháp chế các Bộ, ngành; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và các cơ quan báo chí.Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chủ trì Hội nghị.

Bộ Tư pháp đạt được nhiều kết quả trong công tác Quý I/2018

(11/04/2018)

Trong quý I/2018, Bộ, Ngành Tư pháp đã bám sát Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018, tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thuộc chức năng, nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới

(07/03/2018)

Đảng và nhà nước ta trong những năm qua luôn coi công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân là hoạt động nhân đạo, trực tiếp bảo đảm nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, duy trì nòi giống của dân tộc. Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới đã phân tích tình hình thực hiện công tác này thời gian qua, đồng thời đưa ra quan điểm chỉ đạo và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác này.