(16/08/2018)

Ngày 14/8/2018, Khoa luật - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu lập pháp - Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội thảo “Chất lượng hoạt động giám sát tư pháp của Quốc hội - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS.TS. Nguyễn Đăng Dung và GS.TS. Phan Trung Lý đồng chủ trì Hội thảo.

(10/08/2018)

Nhằm nâng cao hiệu quả cơ chế hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp và thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2018 của Ban Quản lý chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020, ngày 08/8/2018, tại Hải Dương, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương tổ chức “Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các cơ chế hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam”.

(03/08/2018)

Ngày 01/8/2018, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN, Hội luật gia Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại “Một số vướng mắc trong quá trình thực thi pháp luật về hợp đồng liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp”. Hoạt động này được sự hỗ trợ kinh phí của Ban quản lý Chương trình Hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020, Bộ Tư pháp, theo Quyết định số 2319/QĐ-TTg ngày 28/11/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện và điều chỉnh nội dung các dự án của chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2010 - 2014.

(23/07/2018)

Ngày 19/7/2018, tại Quảng Bình, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình tổ chức Tọa đàm “Thực hiện nhiệm vụ xây dựng địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật ở tỉnh Quảng Bình”. Tham dự Tọa đàm có đại diện Lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên của Tạp chí Dân chủ và Pháp luật và Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình; đại diện các Phòng Tư pháp cấp huyện và một số cán bộ tư pháp - hộ tịch cấp xã của tỉnh Quảng Bình.

Một số nội dung cơ bản trong các văn bản do Bộ Tư pháp ban hành Quý II năm 2018

(20/07/2018)

Trong Quý II năm 2018, Bộ Tư pháp đã ban hành theo thẩm quyền một số văn bản như sau:

Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 06 tháng đầu năm 2018

(18/07/2018)

Ngày 17/7/2018, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 06 tháng đầu năm 2018 theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu, với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, đồng chí Phạm Gia Túc - Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Ngô Trung Thành - Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, tổ chức pháp chế các bộ, ngành; Lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự và đại diện một số cơ quan, đơn vị của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp

(09/07/2018)

Ngày 06/7/2018, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp tại điểm cầu trung ương và 63 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Diễn đàn pháp luật “Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu cải cách pháp luật và cải cách tư pháp”

(04/07/2018)

Ngày 03/7/2018, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID) phối hợp tổ chức Diễn đàn Pháp luật năm 2018 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu cải cách pháp luật và cải cách tư pháp”. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Quyền Phó Giám đốc USAID Việt Nam Jeremiah Carew, Phó Giám đốc Quốc gia UNDP Việt Nam Akiko Fujii, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Ngô Trung Thành và Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam Lê Thị Kim Thanh đồng chủ trì Diễn đàn.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 07 luật vừa được Quốc hội thông qua

(28/06/2018)

Sáng 28/6/2018, tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố 07 luật vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 05.

Hội nghị Tập huấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

(26/06/2018)

Thực hiện Chị thị số 15/CT-TTg ngày 15/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, được sự hỗ trợ của Ban quản lý Chương trình Hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020, ngày 25/6/2018 Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và Phát triển nguồn nhân lực - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương tổ chức “Hội nghị tập huấn chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo” tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.