Thi hành pháp luật
Sign In
Những kết quả nổi bật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở Nghệ An năm 2017

(26/04/2018)

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân. Vì vậy, trong thời gian qua, đặc biệt trong năm 2017, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Để tổ chức triển khai hiệu quả, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch để đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp từng đối tượng, vùng miền. Các ngành, các cấp đã tích cực phổ biến, tuyên truyền các văn bản pháp luật bằng nhiều hình thức thiết thực, đa dạng, vì vậy, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Bộ đội Biên phòng và Cảnh sát biển phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho bà con ngư dân

(26/04/2018)

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc là nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Trong bối cảnh tình hình Biển Đông còn nhiều diễn biến phức tạp, thời gian qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát biển đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho bà con ngư dân, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về hoạt động nghề cá góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo

(26/04/2018)

Thời gian gần đây, tình hình hoạt động trên biển của ngư dân, tàu cá Việt Nam diễn ra phức tạp với tình trạng tranh chấp ngư trường đánh bắt hải sản, xử phạt ngư dân tàu cá vi phạm tại vùng biển nước ngoài. Số vụ việc ngư dân, tàu thuyền Việt Nam bị các nước bắt giữ, xử lý ngày càng tăng, nhiều vụ việc nghiêm trọng, phức tạp do ngư dân, tàu cá hoạt động không có giấy phép khai thác, không tuân thủ đúng các quy định về đánh bắt thủy sản, sử dụng giấy phép giả mạo, khai thác đánh bắt thủy sản quý hiếm; sử dụng các biện pháp cấm khai thác… Chính vì vậy mà việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân ở các địa phương có biển là việc làm cấp thiết, thường xuyên, lâu dài, nhất là tuyên truyền pháp luật liên quan về hoạt động nghề cá và quyền đánh cá nhằm bảo hộ ngư dân vươn khơi bám biển an toàn, đúng pháp luật của Việt Nam và quốc tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.

Liên kết website