Chào Xuân Mậu Tuất 2018
Sign In

Chào Xuân Mậu Tuất 2018

Gửi các cộng tác viên và bạn đọc cả nước thân mến!
Năm Đinh Dậu 2017 đã khép lại với những cảm xúc ngập tràn. Cùng với những thành tựu rực rỡ của Ngành Tư pháp, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật tròn 40 tuổi và vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Phần thưởng cao quý được Đảng và Nhà nước trao tặng.
Năm qua, trong bối cảnh khối lượng công việc về tư pháp tăng, nhiều việc phát sinh ngoài kế hoạch, điều kiện về nhân lực, kinh phí, cơ sở vật chất còn hạn chế, nhưng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và cấp ủy, chính quyền các cấp, toàn ngành đã chủ động thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm và nhiệm vụ chủ yếu theo Chương trình hành động của Ngành Tư pháp. Bộ Tư pháp và các bộ, cơ quan ngang bộ đã tham mưu cho Chính phủ xây dựng, trình Quốc hội thông qua 20 dự án luật, nghị quyết (riêng Bộ Tư pháp đã chuẩn bị ba luật, một nghị quyết, được Quốc hội thông qua với tỷ lệ tán thành cao). Hệ thống cơ quan thi hành án dân sự đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu được giao. Công tác hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp tiếp tục có những chuyển biến rõ nét; việc xã hội hóa tiếp tục được đẩy mạnh với bước đi và lộ trình phù hợp, đóng góp tích cực vào tiến trình cải cách hành chính, cải cách tư pháp. 
Bước sang năm Mậu Tuất 2018, Ngành Tư pháp tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật, gắn với tổ chức thi hành pháp luật, chuyển đổi tư duy từ mệnh lệnh hành chính sang kiến tạo, phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp; kiểm soát chặt chẽ việc quy định thủ tục hành chính trong các văn bản quy phạm pháp luật, đưa công tác tư pháp đến gần với người dân hơn; phấn đấu trở thành cơ quan tham mưu tốt nhất cho Chính phủ, địa phương về các vấn đề pháp lý đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội cũng như chỉ đạo, điều hành.
Với tư cách là diễn đàn nghiên cứu, trao đổi về khoa học pháp lý, về nghiệp vụ công tác tư pháp, phát huy truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật sẽ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng là công cụ phục vụ hiệu quả sự chỉ đạo, điều hành của Bộ Tư pháp đối với toàn ngành, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2018, là người bạn đường tin cậy của các nhà khoa học pháp lý, của đội ngũ cán bộ tư pháp, pháp luật và bạn đọc cả nước.
Trong không khí rạo rực ngày xuân, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật cũng xin trân trọng gửi tới các cộng tác viên, các bạn đọc xa gần trong cả nước lời chúc “Mạnh khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng”. 
                                               
                                              TẠP CHÍ DÂN CHỦ VÀ PHÁP LUẬT